Hội Xây dựng Thành phố Đà Nẵng

HỘI THẢO BIỂN ĐÀ NẴNG

Thứ hai, 30/07/2018

BẢN TIN

HỘI THẢO “ Hướng đến Biển Đà Nẵng: An toàn-Sạch-Đẹp”

Đà Nẵng, ngày 28/7/2018.

 

Sáng ngày 28/7/2018,  được sự thống nhất của Liên hiệp các  Hội Khoa học Kỹ thuật thành phố, Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức  Hội thảo "Hướng đến biển Đà Nẵng: An toàn - Sạch - Đẹp”.

 

Như chúng ta đã biết, bờ biển Đà Nẵng đã và đang có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển thành phố nói chung và ngành du lịch nói riêng.               Bên cạnh những kết quả tốt đẹp đạt được ban đầu trong công tác quy hoạch, phát triển, quản lý đô thị nói chung và khu vực ven biển nói riêng trong quá trình phát triển đi lên của thành phố; hiện nay HTKT đô thị và đặc biệt HTKT ven biển đang nảy sinh nhiều vấn đề bất cập, hạn chế cần phải tập trung nghiên cứu, xử lý, giải quyết sớm, triệt để.  Nhằm góp phần đánh giá sát thực trạng, phân tích rõ các vấn đề, xác định đúng nguyên nhân, kiến nghị các giải pháp hiệu quả đối với việc phát triển, quản lý bờ biển nói chung và hạ tầng kỹ thuật liên quan nói riêng tại khu vực ven biển thành phố  Đà Nẵng, được sự thống nhất của Liên hiệp các  Hội Khoa học Kỹ thuật thành phố, ngày 28/7/2018  Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức  Hội thảo "Hướng đến biển Đà Nẵng: An toàn - Sạch - Đẹp”.

Mục đích hội thảo hướng đến:

1) Thảo luận, đánh giá, đề xuất, hiến kế các giải pháp hiệu quả để góp phần khắc phục, giải quyết một số vấn đề liên quan đến HTKT đô thị ven biển hiện nay.

2) Cập nhật, thông tin đến các cá nhân công tác trong lĩnh vực quản lý đô thị, hoạt động trong lĩnh vực XD và các hội viên Hội XD các chủ trương, dự án liên quan đối với các công trình HTKT đô thị ven biển Đà Nẵng; các thông tin KHCN, kiến thức chuyên môn trong công tác QLNN, hoạt động tư vấn, thi công và quản lý dự án các công trình nói chung và HTKT đô thị nói riêng.

3) Tiếp thu các ý kiến tham luận, góp ý để tổng hợp báo cáo, đề xuất kiến nghị với thành phố các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch, phát triển, quản lý đô thị và HTKT ven biển trong thời gian tới.

Các nội dung chính thảo luận tại Hội thảo:

  1- Thực trạng và các vấn đề cần quan tâm xử lý để đảm bảo sự an toàn, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị ở khu vực ven biển Đà Nẵng hiện nay.

  2 - Kinh nghiệm trong và ngoài nước về phát triển, quản lý đô thị, hạ tầng kỹ thuật ven biển.

3- Các giải pháp, kiến nghị cụ thể: Giải pháp và công nghệ xử lý nước thải, Thiết kế và công nghệ thi công Kè ven biển; Công nghệ quản lý, thi công hệ thống thoát nước; Phương án kiến trúc cảnh quan khu vực ven biển...

Qua Hội thảo BTC đã  đón nhận nhiều ý kiến tham luận, góp ý và các thông tin hữu ích của các chuyên gia, cơ quan chuyên môn và các địa phương nhằm góp phần kiến nghị các giải pháp khả thi, hiệu quả đối với việc phát triển, quản lý  hạ tầng kỹ thuật liên quan (đê kè, giao thông, thoát nước...) tại khu vực ven biển thành phố      Đà Nẵng. Đồng thời Hội thảo đã góp phần nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn cho các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực XD, Hội viên Hội XD  nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quy hoạch, thiết kế, thi công, quản lý đô thị, quản lý    dự án trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Giới thiệu

"Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng, tên tiếng Anh: DaNang Construction Association là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các cá nhân và tập thể là công dân Việt Nam đã và đang công tác trong ngành xây dựng cùng nhau đoàn kết phấn đấu góp phần xây dựng ngành Xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Liên kết website